Thông tin chung

Tour du lịch Hà Tiên - Phú Quốc - Kiên Giang

 
Nói đến  Kiên Giang thì du khách sẽ nghĩ ngay đến Hà Tiên ,nơi có thạch động về truyền thuyết Thạch Sanh , Lý Thông ,….  Phú Quốc nơi có bãi tắm đẹp , hay còn được gọi là Đảo Ngọc , một khi đã đến với Phú Quốc thì quý khách hãy nhớ thưởng thức các đặc sản khó quên nơi đây ,khi đến Phú Quốc người ta có câu : 
“Nước mắm ngon đem dằm con cá trích 
Anh có vợ rồi đứng xích em ra
Câu nói ấy khiến cho du khách bốn phương phần nào hình dung được đến xứ sở du lịch Phú Quốc  và với sự hấp dẫn của món ăn làm từ con cá trích , loại cá đã từng quen thuộc ở vùng biển và cộng thêm một chút khéo léo cùa người đầu bếp đã trở thành món ngon đặc sản của vùng này . Nếu  có dịp đến thăm Kiên Giang qua vùng biển đảo Phú Quốc xinh đẹp hay vùng Hà Tiên thơ mộng duyên dáng chắc hẳn bạn sẽ được giới thiệu một món ăn dân dã và rất nhanh chóng trờ thành thương hiệu đó là gỏi cá Trích . Gỏi cá Trích đậm đà đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực  hết sức là độc đáo . Nói đến Kiên Giang thì vẻ đẹp của quê hương xứ đảo Phú Quốc và sự yên bình của vùng đất xinh đẹp và đầy thơ mộng với tên gọi là Hà Tiên luôn là thiên đường trong tâm trí mỗi du khách và là niềm tự hòa của người dân Kiên Giang nói riêng và người Việt Nam nói chung . Đất tiên xứ Việt này là một dãy đất nằm phía Tây Nam nước ta . Kiên Giang giáp với các tỉnh An Giang , Cần Thơ , Cà Mau và một phần của Campochia . Đây là nơi quần tụ hơn 100 đảo lớn nhỏ , có thể nói thiên nhiên đã rất ưu đãi cho vùng đất thanh bình này , biển, núi , ao , hồ , kênh rạch lại có đủ và lại có thêm nhiều vịnh và bãi biển đẹp , khi nói đến phú quốc thì người Việt đặt cho một biệt danh rất đẹp và rất nên thơ đó là” Đảo Ngọc” vì Phú Quốc được xem như một” viên ngọc bích “ nổi lên giữa biển khơi với nước xanh trong , cát trắng , cây lá bốn mùa xanh tươi và non nước mây trời hòa quyện như tranh . Còn khi nói đến vùng đất Hà Tiên thì Hà Tiên không mang dáng vẻ của một đô thị như trong suy nghĩ của mọi người , không nhà cao tầng , không tiếng còi xe , rầm rập suốt ngày , không ồn ào xô bồ , nơi đây thật lặng lẽ và yên bình như một làng quê xưa với nét uy nghiêm của những chiến tích lịch sử , cùng nét hoang sơ của những tạo tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này . 
Hà Tiên, Phú Quốc  đã thu hút ánh nhìn của biết bao thi sĩ , núi non ở đây không quá đồ sộ và cao ngạo mà hiền hòa thanh khiết với những dòng nước trong xanh bao quanh , chính trên những ngọn núi này là nơi lưu giữ nhiều chiến tích lịch sử  , vùng đất được xem là nhiều danh lam thắng cảnh mang nhiều huyền thoại mà thiên nhiên đã tạo tác riêng của vùng đất kì diệu này . 
Hãy cùng tour du lịch Bazantravel du ngoạn tour Phú Quốc - Hà Tiên tại đây nhé http://bazantravel.com/
 - Ngọc Nữ -