Back Máy trợ thính Chuyên gia tư vấn Câu hỏi thường gặp Các vấn đề liên quan đến Ráy tai

Các vấn đề liên quan đến Ráy tai

Xem kết quả: / 77
Bình thườngTuyệt vời 

Cái chất nằm trong tai tôi là gì? Tác giả Jamie Berke, About.com Khi tôi còn bé tôi thường xuyên lấy ráy tai . Việc này không làm tôi bị đau và tôi thật sự thích thú khi nhìn thấy ráy tai được lấy ra khỏi tai mình .

tai

Cái chất  nằm trong tai tôi là gì?

Khi tôi còn bé tôi thường xuyên lấy ráy tai . Việc này không làm tôi bị đau và tôi thật sự thích thú khi nhìn thấy ráy tai được lấy ra khỏi tai mình . Thế nhưng có một việc lạ đã xảy ra sau một vài lần tôi lấy rái tai đó là tai của tôi hình như không còn hình thành ráy tai nữa.

Có quá nhiều ráy tai làm bít lỗ tai có thể dẫn đến việc mất thính lực tạm thời. Brian Taylor chuyên gia thính học đã chia sẻ một số thông tin về ráy tai bao gồm cách thức xử lí và loại bỏ ráy tai .

Việc hình thành ráy tai là vấn đề hết sức bình thường ở mỗi người

Ráy tai xuất hiện trong lỗ tai là hết sức bình thường và điều đó  chứng tỏ tai bạn rất khỏe. Mọi người ai cũng phải có ráy tai nhưng có thể người náy có ráy tai nhiều  hơn người kia. Những tuyến mồ hôi bên trong rãnh tai ngoài đã tạo ra ráy tai. Ráy tai làm cho các mô trong ống tai hoạt động tốt đồng thời còn bảo vệ màng nhĩ .

Nếu tai có quá nhiều ráy tai thì sẽ như thế nào?

Đối với những đôi tai khỏe chúng sẽ tự động làm sạch ráy tai. Các tế bào lông trong rãnh tai sẽ từ từ loại bỏ ráy tai đi. Khi bạn làm sạch đôi tai của mình cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mang ráy tai ra xa khỏi nơi mà chúng được hình thành. Không nên đút ngón tay, bông gòn vào trong tai vì việc này có thể làm đau tai bạn và đẩy ráy tai vào sâu bên trong hơn nữa.

Ráy tai nằm sâu trong tai sẽ khiến tai bị đau

Ráy tai nằm sâu trong tai sẽ khiến tai bạn bị đau, bị bít và gây ra những tiếng ồ ồ ở trong tai hoặc có  thể làm tai bị điếc. Nếu như ráy tai của bạn nằm sâu trong tai bạn hãy đến gặp bác sĩ hay chuyên gia thính học để kiểm tra. Trong trường hợp ráy tai nằm quá sâu họ có thể sử dụng kính hiển vi  để lấy ráy tai ra.

Thỉnh thoảng ráy tai cũng gây ảnh hưởng cho tai bạn

Dù cho bạn không bỏ bất cử thứ gì vào trong tai thì tai của bạn vẫn có ráy tai ở trong đó. Sở dĩ như vậy là do tai của ban không còn hoạt động tốt khi bạn đã có tuổi .Chẳng hạn khi bạn 70 tuổi và sử dụng máy trợ thính thì bạn cần phải lấy ráy tai một hoặc hai năm một lần.

Cách lấy ráy tai an toàn

Một số y bác sĩ sử dụng áp lực nước để lấy ráy tai nằm sâu bên trong. Đối với những bác sĩ chuyên khoa thì việc sử dụng áp lực nước để lấy ráy tai rất đơn giản.  Cách tốt hơn nữa là sử dụng móc tai kim loại soi dưới đèn pha để lấy ráy tai ra một cách nhẹ nhàng. Tất nhiên cách tốt nhất là bạn nên thảo luận nhiều phương án khác nhau để lấy ráy tai ra khỏi tai với bác sĩ.